เทคนิคเดทติ้งออนไลน์

9 เทคนิคเดทติ้งออนไลน์

ทุกวันนี้การติดต่อสื่อสารกันระหว่างบุคคลบนโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คเป็นสิ่งที่ง่ายมากและการหาคู่ออนไลน์เป็นที่นิยมมากด้วย สำหรับคนยุคใหม่นี้เราคงไม่มีเวลาไปตามหาความรักบนโลกความจริงสักเท่าไหร่ ต่างคนต่างทำงาน ใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ และเป็นสังคมก้มหน้า เว็บไซต์เดตติ้งออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกอีกทางหนึ่งในการที่เราอาจจะได้เจอกับ เพื่อน คนรู้ใจ เนื้อคู่ หรือพรหมลิขิตของเราก็ได้ เรายังสามารถเลือกคนที่เราคุยด้วยได้โดยดูจากรายละเอียดโปรไฟล์ของแต่ละคน ชอบแบบไหน หน้าตา รูปร่าง อายุ งานอดิเรก ที่พอจะคลิ๊กกัน หรือตรงใจกันและกันได้ แล้วจะทำยังไงถึงจะรู้ได้ว่าตัวจริงกับโปรไฟล์เป็นคนๆเดียวกัน หรือทำอย่างไรให้โปรไฟล์ของเราเป็นที่น่าสนใจ วันนี้เราจะมาพูดถึงเทคนิคในการเดตติ้งออนไลน์กันนะคะ

1.ชื่อเล่น หรือ Username

ควรจะเลือกชื่อให้เหมาะสมดูแตกต่าง อาจจะมีคนชื่อเหมือนเรา เราอาจจะต้องเติมตัวเลขหรืออะไรที่ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เช่น Ying123 หรือ Littlegirl55 และชื่อเล่นยังบอกความนึกคิดของเราได้ด้วยว่าเราเป็นคนแบบไหน บางคนอาจจะขำ อยากตั้งดูเล่นๆทะลึ่งๆ แต่เชื่อไหมว่ามันมีอิทธิพลต่อการที่จะมีใครสนใจคุณมากเลย เช่น Playgirl23 หรือ Bigass69 เขาอาจจะมองเรา ตามความหมายของชื่อ อาจคิดกับเราแบบไม่จริงใจ เช่น บางคนแค่เห็นชื่อ เราก็ไม่อยากคุยด้วยแล้วหรืออาจจะโดนบล็อกตั้งแต่ยังไม่ทันได้เจอคุยกันเลย และการที่ ใช้ชื่อเล่นในเว็บหาคู่ออนไลน์เหมือนกับไอดีสไกป์หรือเฟตบุค เหมือนแจกไอดีไปในตัว คิดว่าจะได้เจอใครเร็วๆ ก็อาจจะได้เจอจริงๆค่ะ แต่ส่วนมาก จะเป็นพวก ชอบคุยเรื่องลามก ชอบโชว์ของ หรือ พวกหลอกลวง แอดเรามาเพื่อหวังอะไร เราไม่ได้อยากคุย ก็อะไรมารบกวน น่ากลัวคะแบบนี้

 

2.รูปโปร์ไฟล์

รูปโปรไฟล์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งจะสามารถเรียกคะแนนจากหนุ่มๆได้เยอะทีเดียวและทำให้มีคนสนใจเข้ามาดูโปร์ไฟล์และตัดสินใจส่งข้อความหาเรามากขึ้น รูปภาพต้องดูชัดเจน รูปเบลอๆนี่ไม่แนะนำนะคะ บางคนคิด "ก็รูปเบลอฉันสวยกว่านิ" อาจจะใช่ แต่มันจะสร้างความไม่แน่ใจ และอาจถูกเว็บไซต์ลบออก ต้องเป็นรูปที่เหมาะสม จะเลือกรูปที่ดูเป็นธรรมชาติหรือรูปที่คิดว่าตัวเองดูดีที่สุดก็ได้คะ อาจจะมีการตกแต่งรูปบ้าง แต่ถ้าแต่งเกินจริงจนไม่เหลือเค้าเดิมของตัวเอง หรือการใช้รูปเก่า สมัยยังสาว หรือใช้รูปคนอื่น อันนี้ก็สุดแล้วแต่จะพิจารณานะคะ

อาจจะดีที่เรียกความสนใจได้ในช่วงแรก แต่หากได้คุยกันจนได้วิดีโอคอล หรือเจอตัวจริง มันจะผิดหวังและเสียความรู้สึกที่ดีๆที่มีให้กัน เพราะคุณก็คงไม่ชอบเช่นกันหากโดนใครหลอกด้วยภาพที่ไม่ใช่คนคนนั้น หรือไม่เป็นอย่างที่คุณคิดไว้จากให้โปรไฟล์ ถึงแม้เราจะคิดว่า "จิตใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด" แต่ถ้าโดนหลอกตั้งแต่แรกยังไม่ได้เจอกัน คงต้องคิดแล้วว่า หลอกตอนนี้ก็ต้องมีครั้งต่อไปหรือระแวงว่าคงมีอะไรที่จะถูกหลอกอีก

 

3 .รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเอง

การพรีเซนท์เกี่ยวกับตัวเองก็เป็นที่สำคัญไม่แพ้กันกับรูปถ่าย ในการที่จะทำให้คนอ่านโปรไฟล์ของเรา เกิดความประทับใจ หรือสนใจในตัวเรานั้น ต้องเขียนไม่ให้ดูจริงจังจนเกินไป หรือ โจ่งแจ้งจนผู้อ่านรู้สึกกลัว เช่น "ต้องการแต่งงาน ต้องการคนที่รู้ใจ ไม่ล้อเล่น ถ้าคนไหนไม่จริงจังก็อย่าทำให้ฉันเสียเวลา” พูดอะไรทำนองนั้น คะแนนโปรไฟล์ของคุณอาจจะติดลบไปได้ เพราะโปรไฟล์ดูจริงจังมาก เขาจะคิดว่า คุณไม่เผื่อว่าจะเรียนรู้กัน คุยกัน เป็นเพื่อนกันก่อน หรือ บางคนอาจจะบอกว่า "ฉันต้องการสามี ต้องการคนดูแล ต้องการไปอยู่ต่างประเทศ" อันนี้ก็ชัดเจนโจ่งแจ้งเกินไป จะทำให้เขามองว่าคุณ ต้องการเพียงเพื่อให้เขาช่วยเหลือ เรื่องเงินทอง หรือการไปต่างประเทศ ไม่มองเรื่องความรัก ความเข้าใจ จริงใจ ที่ควรมีต่อกันและกันเลย

นอกจาก ชื่อ อายุ ความชอบส่วนตัว การบอกตัวตนที่เป็นเรานั้นก็สำคัญ แต่ก็ไม่ควรบอกมากจนเกินไป ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรให้มากมายเลย ไม่ต้องบอกหรอกว่า มีพี่น้องกี่คน ทำงานอะไร เงินเดือนเท่าไร หรือ พักอาศัยอยู่กับใคร ทั้งนี้เพื่อให้คนอ่านโปรไฟล์เกิดความสนใจอยากคุย อยากถามคุณ และเพื่อความปลอดภัยของคุณด้วย ถ้าคนๆนั้นสนใจ และต้องการรู้จักคุณ เขาก็จะถามคุณเอง และคุณก็สามารถเลือกที่จะบอกกับคนที่คุณสนใจและไม่บอกกับคนที่น่าสงสัยได้ และหากคุณต้องการพบเจอกับชาวต่างชาติ ก็ควรจะพยายามเขียนโปรไฟล์ให้เป็นภาษาอังกฤษให้ได้สักเล็กน้อย

 

4. ข้อความแรก

หากได้รับข้อความจากใครบางคนนั้น ที่ส่งมาเพื่อทักทายเรา หรือแสดงความสนใจด้วยการ์ตูนน่ารักๆนั่นก็เป็นสัญญาณว่าเขากำลังสนใจเรา อยากรู้จัก อยากคุยกับเรา แล้วถ้าเรามีความสนใจเขาคนนั้นเหมือนกัน เราก็อย่าปล่อยให้เค้ารอนานหนักล่ะ ไม่งั้นจะโดนคนอื่นแย่งไปก่อนได้นะจ้ะ

หลีกเลี่ยงข้อความที่พยายามขออีเมลล์ หรือ เบอร์โทร ที่อยู่ ทั้งที่ยังไม่ได้คุยกัน หรือ แอบอ้างว่า ฉันรวย ฉันอยากแต่งงานกับคุณ ฉันรักคุณ หรือ ข้อความนัดเจอกันเร็วๆนี้ เพราะส่วนมาก จะเป็นข้อความชวนให้เราหลงเชื่อ และอาจถูกหลอก หรือเสียเวลาคุยไปเฉยๆ เขาไม่จริงใจ

เราควรจะอ่านดูโปรไฟล์เขาก่อน ว่าเขาต้องการอะไร อยากมีความสัมพันธ์แบบบไหนให้ชัดเจน จะได้ไม่เสียเวลาทั้งสองฝ่าย เพราะบางคนก็ต้องการแค่ เพื่อน หรือ แค่ความสัมพันธ์ระยะสั่น หรือแค่เซ็กแคม จะได้ไม่เสียเวลาคุยกันนาน

 

5.ระวังโปรไฟล์ปลอม

ในโลกอินเตอร์เน็ตนั้น คงยากที่จะแยกแยะว่าใครจริงใครปลอม การนำรูปภาพมาใส่ในโปรไฟล์ของเว็บเดทติ้งออนไลน์ก็เช่นกัน มันยากที่จะรู้ว่ารูปนี้คือเขาจริงหรือเปล่า ในบางเว็บไซต์อาจมีตัวช่วย เช่น การพิสูจน์รูปถ่าย หรือมีการใช้Googleค้นหารูปภาพ หรือเราต้องหัดสังเกตว่ารูปนั้นเหมือนการก็อปปี้คนดัง หรือ บางรูปที่ดูดี เลิศหรูจนเกินไป นั่นอาจเป็นเจตนาให้เราหลงเชื่อว่าเขาดูดี ร่ำรวย หรือหล่อ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ตัวเขาจริงๆ คงต้องระวังและสังเกตให้มากค่ะ ต้องดูว่าเขามีรูปภาพหลายๆแบบไหม และต้องใช้เวลาคุยกันสักพักเพื่อความมั่นใจ หรือขอให้เขาอับโหลดรูปถ่ายเพิ่มในอิริยาบทอื่นขึ้นโปรไฟล์ก็ได้ หรือไม่ก็ ขอเปิดกล้องคุยกันไปเลย

 

6.การเปิดกล้องสนทนา

อันนี้สาวๆ ก็ต้องระวังไว้นิดนึงนะคะ เพราะเราอาจจะเจอกับภาพที่ไม่คาดคิด หรือไม่ใช่สิ่งที่เราหวังไว้หรือจะเป็นอย่างที่เราหวัง อาจจะเจอหนุ่มหล่อ สาวสวย หรือ อาจจะมี โชว์งูตัวเล็กหรือตัวใหญ่ อันนี้เราสามารถรายงานในสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับทางเว็บนั้นๆได้นะคะ เพราะถ้าปล่อยไป คนอื่นๆก็จะเจอแบบที่เราเจอ แต่อย่างไรก็ตามเปิดกล้องคุยกันเร็วก็ดีกว่าการไม่ยอมเปิด เพราะเราก็จะได้รู้ว่าเขาต้องการอะไร หรือ เขาเป็นตัวจริงอย่างที่โชว์รูปในโปรไฟล์หรือเปล่า เพราะบางคนใช้รูปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว หรือ บางคนที่ไม่กล้าเปิดกล้อง ไม่ยอมเผยเพราะเขาเป็นนักต้มตุ๋นที่ทำโปรไฟล์ปลอมมาหลอกลวง

 

7.ระยะเวลาในการคุยกัน

อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาส่วนบุคคลและประสบการณ์ค่ะ เราอาจจะอยากคุยให้แน่ใจ ว่าเขาไม่หลอกเรา บางคนอาจสงสัย ว่าควรคุยกันนานแค่ไหนล่ะ อันนี้ก็บอกยากค่ะ บางคนอาจจะ1-2วันก็เริ่มออกลาย ไม่น่าไว้วางใจแล้ว แต่บางคนก็ใช้เวลาเป็นเดือนๆ แต่สุดท้ายก็ผิดหวังได้ ที่แน่ๆควรคุยกันต่อเนื่อง 1-2 อาทิตย์ ก่อนที่จะเริ่มให้การติดต่อแบบส่วนตัว จะช่วยทำให้เรารู้จักเขาก่อนที่เราจะตัดสินใจเจอกัน บางคนคุยไปสัก2อาทิตย์ก็หายจ้อย หากคุยกันแบบห่างๆหายๆ หรือ ถูกเขาลบออกจากเว็บไป ไม่เคยได้คุยผ่านกล้อง ก็ไม่ต้องเสียดายหรอกค่ะเพราะอาจจะเป็นพวกสแกมเมอร์ หรือ หากคุยผ่านกล้องแล้ว แต่หายไป ก็ปล่อยเขาไปค่ะ เราคงไม่ใช่สเป็กเขา ควรตัดใจและมองหาคนที่ชอบเราจริงๆดีกว่า มองหาคนที่คุยแล้ว เข้ากันได้ เข้าใจกัน แม้อยู่ห่างกันแค่ไหน เราจะรู้สึกได้ว่า อยากเจอเขามากๆ อยากรู้จักตัวตนที่แท้จริงๆของเขา เป็นอะไรที่รู้สึกดีที่เราได้คุยกันและเขาก็มีท่าทีที่ชอบเราด้วย รู้สึกเหมือนสามารถทำอะไรร่วมกัน เช่น เวลาไปไหนได้ส่งรูป หรือ ข้อความบอก มีความรู้สึกว่าห่วงใย ใส่ใจกัน นั่นเป็นสัญญาณที่ดีคะ ไม่ใช่ว่าคุยกันอาทิตย์เดียวแล้วบอกรัก บอกรักกันทั้งที่ยังไม่ได้เจอหน้า ไม่ได้พูดคุยกันเท่าไร แล้วจะรักกันได้อย่างไร อันนี้คิดดูถึงความเป็นจริงด้วยนะคะ อาจตกหลุมพลางได้

8.การพบเจอกันครั้งแรก

อันนี้สำหรับคนที่คุยด้วยสักระยะนึงแล้วอยากรู้จักตัวเขาคนนั้นมากขึ้น หรือมีโอกาสที่เขาจะได้เดินทางมาหา

ถ้าคิดว่า คนนี้น่าจะดี และมันอยากจะเปิดโอกาสลองมาเจอกับเขาตัวเป็นๆ เพราะดูท่าทีวแล้ว ว่าน่าจะเข้ากับเราได้ การพูดคุย บุคลิกภาพ การแต่งตัว หรือบางคนอาจจะดีแต่พูดการกระทำตรงข้าม เราก็อาจจะสังเกตเห็นและรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเจอ หรือจะเรียกว่า ความประทับใจครั้งแรกเป็นอย่างไร ตรงนี้อาจจะทำให้เราได้รู้อีกด้วยว่าเราควรจะคุยต่อหรือสานสัมพันธ์ในขั้นต่อไปได้หรือเปล่า แต่กาาพบกันนั้น ต้องแน่ใจว่า ปลอดภัย ควรเป็นสถานที่สาธารณะ ห่างสรรพสินค้า ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ที่มีคนพลุกพล่าน ไม่เป็นที่ลับตาคน ที่สำคัญควรมีกิจกรรมที่ไม่น่าเบื่อ จะได้เกิดความทรงจำดีๆในครั้งแรกที่เจอกัน

9. ต้องเป็นตัวของตัวเอง

ไม่ว่าจะยังไงก็ตามจงเป็นตัวของตัวเองเพราะท้ายที่สุดแล้ว คนที่เป็นคู่ของเราต้องเข้าใจเรา รับเราได้ในทุกๆสิ่งในทุกสิ่ง ไม่ต้องเสแสร้ง แกล้งทำ หรือ โกหก เพราะ ไม่ว่าเร็วหรือช้า วันหนึ่งเขาต้องรับรู้สิ่งที่เป็นตัวเรา หรือเราแกล้งทำต่อไม่ไหว ก็จะทำให้ต่างฝ่ายต่างผิดหวังและเสียเวลา เสียความรู้สึกดีๆที่มีต่อกันไป


ความรัก ไม่ว่าจะเป็นรักแบบออนไลน์หรือรักที่เรามีอยู่แล้ว เรายิ่งไล่ตามความรักยิ่งวิ่งหนี เพราะฉะนั้นอย่าใจร้อน ต้องทำตัวเองให้มีคุณค่า เป็นตัวของตัวเอง รักตัวเองให้มากๆ ทำให้ตัวคุณมีความสุขและอยากแบ่งปันให้ผู้อื่น เท่านี้ความรักก็จะค่อยๆเข้ามา ความรักมักจะรอเวลาที่เหมาะสม หรือ มีระยะทางในการพิสูจน์ และความมั่นคงกับการรอคอยคนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเรา แล้วคุณจะพบว่ามันเป็นความสุขที่คุ้มค่ามาก คุณพบคนๆนั้นให้รอคอยหรือยังค่ะ ถ้ายังไม่มี ก็ควรจะรีบค้นหาเขาได้แล้ว เพราะเขาเองก็อาจจะรอคอยให้คุณค้นพบเขาอยู่ใน Thaifriendsdate.com
BACK